Bộ Y tế hướng dẫn Khai báo y tế bằng QR CODE

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE này giúp tương hỗ các địa phương trong công tác làm việc giám sát người dân khi đến và đi trong địa phận tỉnh, trong khoanh vùng phạm vi quản trị của các cơ quan đơn vị chức năng .
Theo đó, tổng thể các khu vực : văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà hàng, chợ truyền thống cuội nguồn, các cơ sở lưu trú, nhà hàng quán ăn … đều phải triển khai trấn áp y tế so với khách đến và đi bằng mã QR Code .

Người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh.

Kết nối liên thông, tích hợp tài liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và kiến thiết xây dựng công cụ quản trị, khai thác tài liệu ship hàng công tác làm việc nghiên cứu và phân tích, truy vết và dự báo dịch để báo cáo giải trình kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TW và địa phương .

Đăng ký thông tin QR Code nơi công cộng

Với các nhà hàng quán ăn, nơi lưu trú ( khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ ), trường học, bệnh viện, khu nhà ở, các hộ kinh doanh thương mại thành viên, tòa nhà văn phòng, các nhà máy sản xuất … hoàn toàn có thể triển khai “ Đăng ký điểm kiểm dịch ” bằng cách :

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….)

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code

Bước 3: Các vị thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.

Lưu ý : trong trường hợp in để dán thì hoàn toàn có thể thực thi trực tiếp trên điện thoại thông minh của người được phân quyền để quét .

Hướng dẫn sử dụng

Người dân hoàn toàn có thể triển khai bằng 02 hình thức để hoàn toàn có thể “ Khai báo y tế ”

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Người dân hoàn toàn có thể triển khai “ Khai báo y tế ” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox / Côc Côc / Chrome cách truy vấn đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có liên kết internet .
BƯỚC 1 :
( 1 ) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

( 3 ) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “ IT-antiNCOV ” trên điện thoại cảm ứng .
( 4 ) Thực hiện nhập Mã OTP để vào mạng lưới hệ thống
BƯỚC 2 :
Thực hiện update đúng mực các thông tin “ HỌ TÊN / SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN / NĂM SINH / GIỚI TÍNH … ( Hoặc có Khai hộ người thân trong gia đình )
( ! ) Lưu ý : Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì dân cư hoàn toàn có thể triển khai chọn “ Có thẻ bảo hiểm y tế ” để nhập thông tin SỐ THẺ và mạng lưới hệ thống tự động hóa update các thông tin cá thể .
( 2 ) Tiếp tục thực thi update các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin .
( 3 ) Khi triển khai xong mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này hoàn toàn có thể triển khai “ Check-in / Check-Out y tế ” tại các nơi nhu yếu khai báo .

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Người dân hoàn toàn có thể triển khai “ Khai báo y tế ” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá thể .
BƯỚC 1 : Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play ( Android ) / App Store ( IOS ) để tìm và tải các ứng dụng với tên “ Vietnam Health Declaration ” “ Bluzone ” “ Ncovi ” setup ứng dụng trên điện thoại di động .
BƯỚC 2 : Thực hiện update đúng mực thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác nhận ( OTP ) và truy vấn mạng lưới hệ thống
BƯỚC 3 : Chọn tính năng “ Khai y tế báo y tế ” để update các thông tin thiết yếu có nhu yếu dấu ( * ) theo mẫu của Bộ y tế phát hành và “ Gửi thông tin ” .
( ! ) Lưu ý : Với ứng dụng “ Vietnam Health Declaration ” hoàn toàn có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì dân cư hoàn toàn có thể thực thi chọn “ Có thẻ bảo hiểm y tế ” để nhập thông tin SỐ THẺ và mạng lưới hệ thống tự động hóa update các thông tin cá thể .
BƯỚC 4 : Sau khi hoàn thành xong gửi thông tin, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trả lại một mã “ QR-CODE ” cho dân cư hoàn toàn có thể sử dụng “ Check-in / Check-out y tế ” tại các nơi nhu yếu .

(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).

Thực hiện Check-in/Check-out y tế

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

D.Hải

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/video–n187028.html

Viết một bình luận