[2021] Cách quét, tạo mã QR trên Facebook để đăng nhập, kết bạn

Như bạn đã biết thì ứng dụng Facebook cho phép đăng nhập qua điện thoại thông qua mã QR, bên cạnh phương pháp đăng nhập Facebook bằng email hoặc nhập số điện thoại cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét QR Facebook của một số liên lạc để thêm họ làm bạn trên Facebook và xem mã QR cá nhân của riêng bạn để chia sẻ nó với các liên hệ của bạn bằng Android hay Iphone.

Hướng dẫn cách đăng nhập Facebook bằng mã QR trên điện thoại

Trước đây sau khi tạo thông tin tài khoản Facebook, người dùng sẽ có 2 lựa chọn là đăng nhập vào thông tin tài khoản đó trải qua địa chỉ email hoặc số điện thoại thông minh đã ĐK .Tuy nhiên, trong lần update Facebook trên web mới nhất này, đơn vị sản xuất đã bổ trợ thêm một phương pháp mới là đăng nhập Facebook khi quét mã QR. Theo đó, tất cả chúng ta chỉ cần đăng nhập Facebook trên điện thoại di động, sau đó sử dụng tính năng quét QR Code có sẵn trong máy để truy vấn ứng dụng Facebook trên máy tính .

mã qr facebook ở đâu

Bạn không phải nhập bất kể thông tin nào, thậm chí còn không cần mật khẩu Facebook để đăng nhập. Điều này sẽ giữ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản Facebook trên máy tính của bạn, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng, môi trường tự nhiên văn phòng nếu bạn vô tình xóa lịch sử dân tộc trình duyệt của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook trên web bằng mã QR .

Lấy mã QR Facebook đối với điện thoại iPhone

Vấn đề với mã QR trước kia là iPhone không hề tự quét chúng : bạn phải tải một ứng dụng từ bên thứ 3 để triển khai điều này. Nhưng lúc bấy giờ, nhờ một tính năng được bổ trợ trong iOS 11, toàn bộ những gì bạn cần làm là đưa camera iPhone lên. Điều này thực sự rất thuận tiện .Hãy bảo vệ iPhone của bạn đang chạy hệ điều hành quản lý iOS 11 trở lên. ( Nếu không hãy update iOS )

quét mã qr fb trên iphone

– Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn và đưa đến gần QR Code– Đảm bảo mã QR được lấy nét và hiển thị rõ ràng trên màn hình hiển thị của bạn .– Khi iPhone của bạn nhận ra mã QR, bạn sẽ thấy một thông tin bật mý thông tin ẩn trong mã QR. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể thấy bản xem trước của link mà mã dẫn đến .– Nếu bạn không thấy thông tin này, hãy thử phóng to hoặc nhấn vào mã QR để lấy nét tốt hơn .– Nhấn vào thông tin để truy vấn website, đổ chuông số điện thoại cảm ứng hoặc gửi email cho liên hệ .

Quét mã QR Facebook trên hệ điều hành Android

Mã QR bắt đầu được tăng trưởng để lan rộng ra trên công nghệ tiên tiến Mã vạch. Mã QR có công dụng tốt hơn vì chúng hoàn toàn có thể được quét theo cả chiều ngang và chiều dọc, xuất phát từ hình dạng vuông của chúng .Trước khi có điện thoại thông minh mưu trí, Mã QR đã được đọc bằng máy quét để quản trị hàng tồn dư. Ngày nay, quy trình này đã văn minh hơn rất nhiều vì điện thoại cảm ứng mưu trí. Quá trình quét Mã QR được cho phép bạn đọc thông tin được liên kết với chúng .Điều này hoàn toàn có thể được thực thi bằng ứng dụng điện thoại thông minh mưu trí hoặc trực tiếp bằng máy ảnh điện thoại thông minh mưu trí của bạn ( so với một số ít dòng máy ra đời trong những năm gần đây ) .

Bước 1

Mở app Facebook trên Android của bạn. Biểu tượng Facebook trông giống như một chữ “ f ” màu trắng trong nằm trong ô vuông vuông màu xanh lam. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó trên menu ứng dụng của mình .

Bước 2

Nhấn vào hình tượng tìm kiếm. Đó là hình tượng giống như kính lúp ở góc trên bên phải. Điều này sẽ hiển thị một thanh tìm kiếm ở trên cùng .

Bước 3

Nhập Mã QR vào thanh tìm kiếm và nhấn vào hình tượng tìm kiếm. Sử dụng bàn phím ảo để nhập “ Mã QR ” vào trường tìm kiếm và nhấn vào hình tượng kính lúp ở góc dưới bên phải của bàn phím ảo để tìm kiếm ứng dụng Mã QR trên Facebook .

Bước 4

Nhấn vào Mã QR trong tác dụng tìm kiếm. Nó phải ở đầu hiệu quả tìm kiếm. Nó có hình tượng màu xanh lam với hình ảnh giống với mã QR màu trắng. Nhấn vào hiệu quả tìm kiếm này để mở ứng dụng Facebook QR Code .Kết quả tìm kiếm có hình tượng không thích bên cạnh là trang Facebook Mã QR. Đừng nhầm lẫn tùy chọn này với ứng dụng Facebook .

Bước 5

Quét mã QR bằng máy ảnh Android của bạn. Căn chỉnh mã QR bạn muốn quét trong khung camera trên màn hình hiển thị. Sau đó ứng dụng sẽ tự động hóa nhận dạng mã của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang được link trong Mã QR .Nếu máy ảnh quá tối, hãy nhấn vào hình tượng đèn flash ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ bật đèn flash máy ảnh của Android để giúp bạn quét mã của mình .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút Nhập từ Thư viện bên dưới khung và chọn ảnh chụp màn hình hiển thị mã QR từ thư viện Android của bạn .

Bước 6

Nhấn vào hình tượng giống một người có dấu cộng ( + ) bên cạnh đầu của họ. Nút này bên cạnh nút “ Message ” màu xanh lam. Điều này sẽ gửi một nhu yếu kết bạn đến người đó. Nếu họ đồng ý chấp thuận nhu yếu của bạn, họ sẽ được thêm vào làm bạn .

Tạo mã QR Facebook cá nhân như thế nào

Bước 1:

Đăng ký QR Code Generator PRO và mở màn dùng thử không tính tiền 14 ngày. Bạn hoàn toàn có thể tăng cấp bất kể khi nào để liên tục sử dụng Mã QR nếu bạn quyết định hành động công cụ tương thích với mình .

tạo mã qr facebook

Bước 2:

Sau khi thông tin tài khoản của bạn được kích hoạt, hãy chọn Tạo mã QR trong bảng điều khiển và tinh chỉnh rồi chọn Facebook .

lấy mã qr facebook

Bước 3:

Bắt đầu bằng cách đặt tên Mã QR của bạn, sau đó tùy chỉnh sắc tố trang để tương thích với phong thái cá thể hoặc truyền thống công ty của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tải lên hình ảnh điển hình nổi bật, biểu trưng của mình hoặc màn hình hiển thị chào mừng để khuếch đại sức mạnh tên thương hiệu của mình .

Bước 4:

Tiếp theo, nhập URL trang Facebook của bạn, thêm tiêu đề và miêu tả ngắn để thông tin cho người theo dõi của bạn biết nội dung của trang. Bạn cũng có tùy chọn ở đây để thêm website của mình bên dưới thông tin hồ sơ Facebook để hướng thêm lưu lượng truy vấn vào đó .

Bước 5:

Để cá thể hóa nó hơn nữa, hãy chọn một trong các khung Mã QR tạo sẵn và thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn để thúc giục người theo dõi quét Mã để thích trang Facebook của bạn. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể thêm “ Quét để Thích chúng tôi ” hoặc đơn thuần là “ Thích chúng tôi ” .

Bước 6:

Thêm 1 số ít điểm triển khai xong, ví dụ điển hình như thêm biểu trưng vào giữa Mã QR của bạn và biến hóa màu của Mã cho tương thích với bạn .

Bước 7:

Cuối cùng, tải xuống và tích hợp nó vào phong cách thiết kế tệp của tài liệu in ấn của bạn .

Những lưu ý trong quá trình tạo Mã QR Facebook

Kích thước nhỏ nhất

Nói chung, Mã QR không được nhỏ hơn 2 x 2 cm ( khoảng chừng 0,8 x 0,8 in ), vì nếu không, chúng trở nên quá nhỏ để mọi người nhìn thấy và để máy quét Mã QR phát hiện. Nếu hoài nghi về kích cỡ, hãy luôn lớn hơn để bảo vệ rằng bạn không gặp phải sự cố quét mã QR và mất người mua tiềm năng .

Logo

Khi phong cách thiết kế Mã QR Facebook, bạn có tùy chọn thêm logo ( hoặc hình ảnh ) vào giữa. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này, vì nó không chỉ giúp người dùng nhận ra tên thương hiệu của bạn tương quan đến trang Facebook của bạn, mà còn tăng độ đáng tin cậy rằng việc quét Mã QR của bạn là bảo đảm an toàn cho người dùng .

mã qr facebook

Màu sắc

Khi chọn màu cho Mã QR Facebook của bạn, có 1 số ít chi tiết cụ thể cần chú ý quan tâm. Luôn sử dụng màu tối hơn cho nền trước ( chính các px đen và vuông ), màu sáng hơn cho nền và duy trì vùng yên tĩnh để tránh mọi yếu tố khi quét. Để có hướng dẫn rất đầy đủ về phong cách thiết kế Mã QR tùy chỉnh, chúng tôi đã có một cái nhìn tổng quan ở đây .

Định dạng in ấn

Mã QR hoàn toàn có thể được tải xuống dưới dạng bốn định dạng tệp hình ảnh khác nhau : JPG, PNG, EPS hoặc thậm chí còn SVG. Điều này giúp bạn trọn vẹn linh động trong việc tích hợp Mã QR vào các phong cách thiết kế tài liệu tiếp thị về kích cỡ và định dạng. Thêm mã QR vào phong cách thiết kế hoàn toàn có thể được thực thi bằng bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào .

Trang tùy chọn Thích hiển thị

Mã QR Facebook có một bổ trợ độc lạ và rất hữu dụng : Tùy chọn hiển thị lượt thích trang. Đối với phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, nói chung, một trang càng có nhiều lượt thích thì càng có nhiều năng lực nhận được nhiều hơn .Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này làm lợi thế của mình và bật số lượt thích trang của bạn để mọi người quét Mã QR của bạn hoàn toàn có thể thấy nó và thích trang của bạn mà không cần phải truy vấn trực tiếp .

Bật mí cách quét mã QR trên Facebook để kết bạn

Trong vài tháng qua, mã QR đã tự chèn vào cuộc trò chuyện trên phương tiện đi lại truyền thông online kỹ thuật số ( thậm chí còn Open trên TV đêm khuya ). Sau đây tôi sẽ giải nén cách làm cho mã QR của bạn Viral trên Facebook để kết bạn bốn phương .

Quét mã QR trực tiếp trên Facebook

Để quét Mã QR trực tiếp trên Facebook bạn cần phải sử dụng ứng dụng Messenger, hãy làm như sau :– Kích hoạt máy ảnh Messenger .– Nhấn và giữ trong kính ngắm. Một vòng tròn sẽ Open .– Căn giữa Mã Messenger trong vòng tròn. Messenger sẽ tự động hóa quét mã .

Quét mã QR của người khác bằng hình ảnh

Mặc dù hoàn toàn có thể thuận tiện quét bất kể mã QR hoặc mã vạch nào bằng máy ảnh của điện thoại thông minh hoặc ứng dụng của bên thứ ba, nhưng việc đọc mã QR đã có bên trong điện thoại thông minh hơi khó. Tuy nhiên, tôi không biết về Android, nhưng với tư cách là người dùng iPhone, tôi đã sử dụng Trình đọc mã QR cho iPhone để triển khai việc làm này .

cách quét mã qr trên facebook

Trình đọc mã QR hoàn toàn có thể quét cả nhãn mã QR và đọc bất kỳ hình ảnh QR nào đã lưu bên trong điện thoại cảm ứng. Đó là một thủ tục khá đơn thuần so với bạn .– Tải xuống và setup Trình đọc mã QR trên iPhone hoặc iPad của bạn .– Chạy ứng dụng .

– Trên giao diện chính nơi máy ảnh của bạn đang mở để quét, hãy nhấn vào biểu tượng “Hình ảnh” ở góc trên cùng bên phải.

– Thế là xong ! Chọn mã QR đã lưu của bạn đã có bên trong điện thoại cảm ứng và đọc tài liệu ẩn ngay lập tức .

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn đến các bạn trọn vẹn chi tiết cụ thể cách quét mã QR Facebook để đăng nhập và kết bạn bốn phương. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã chăm sóc và theo dõi bài viết .Tham khảo thêm : Đăng ký mã vạch cho loại sản phẩm – Hướng dẫn hàng loạt quy trình tiến độ, thủ tục, hồ sơ

Viết một bình luận