Cách tạo mã QR cho sản phẩm nhanh gọn với 7 bước đơn giản!

Tạo mã QR sản phẩm và in trên bao bì sẽ giúp khách hàng dễ dàng biết được thông tin chi tiết, chính xác nhất về sản phẩm và nhà sản xuất, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái. Vậy bạn đã biết mã QR code là gì và cách tạo mã QR cho sản phẩm như thế nào chưa? Bài viết này sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Mã QR là gì ?

Mã QR code là gì là câu hỏi rất nhiều người chăm sóc. Mã QR là chữ viết tắt của từ “ Quick Response ”, là hình tượng hình vuông vắn với hai màu đen trắng. Không phải mã QR lúc nào cũng có hình dạng như 1 ô vuông nhưng nhìn chung, mã QR sẽ có hình dạng như sau :

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Hình ảnh mã QR code

Nói 1 cách dễ hiểu, mã QR là 1 dạng mã hóa một chuỗi ký tự nào đó. Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Zalo, ứng dụng Barcode Scanner cho điện thoại cảm ứng Android, ứng dụng RedLaser for IOS cho điện thoại cảm ứng Iphone hoặc các loại máy đọc, máy quét để quét được mã QR. Sau khi quét mã, thông tin được mã hóa trong đó sẽ được hiển thị trên thiết bị quét mã. Như vậy, bạn đã nắm được mã QR code là gì rồi phải không ?

qr là gì

Mã QR là gì và cách tạo mã QR cho sản phẩm
Ví dụ : Liên kết đến 1 Website, 1 tin nhắn văn bản bất kể, số điện thoại thông minh, địa chỉ, email hay 1 nội dung bất kể nào đó .

2. Mã QR và mã vạch truyền thống cuội nguồn có gì độc lạ ?

Từ chỗ hiểu rõ mã QR code là gì bạn sẽ tiến đến các bước tạo mã QR sản phẩm. Trước khi khám phá cách tạo mã QR sản phẩm, hãy khám phá xem mã QR hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế trọn vẹn được mã vạch truyền thống lịch sử không ? Câu vấn đáp tất yếu là không. Hiện nay, mã vạch vẫn là một phương pháp phổ cập để các doanh nghiệp quản trị sản phẩm & hàng hóa và các sản phẩm tồn dư một cách hiệu suất cao .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Nhưng mã QR và mã vạch có một số ít đặc thù khác nhau. Dưới đây là 3 điểm độc lạ quan trọng nhất giữa mã QR và mã vạch .

2.1. Sự độc lạ về hình ảnh nhận dạng

Mã QR thường có dạng hình vuông vắn và tài liệu được hiển thị theo chiều dọc hoặc chiều ngang .

Mã QR
Mã vạch của sản phẩm thường có hình chữ nhật, khi quét tài liệu thì thiết bị cần phải đọc tài liệu của mã vạch theo chiều ngang .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Mã vạch

2.2. Mã QR thường chứa nhiều tài liệu hơn mã vạch

Với phong cách thiết kế hình vuông vắn, mã QR hoàn toàn có thể chứa các ký tự được mã hóa nhiều hơn hàng trăm lần so với mã vạch .

2.3. Mã QR cung ứng nhiều tài liệu khác nhau

Mã vạch thường phân phối thông tin chính của sản phẩm như giá, tên đơn vị sản xuất. Nhưng mã QR cung ứng nhiều thông tin và được sử dụng với nhiều mục tiêu hơn như xác lập được vị trí, truy vấn wifi bằng mã QR, các link đến các chương trình khuyến mại hay trang thông tin của đơn vị sản xuất .

3. Tại sao nên sử dụng mã QR cho sản phẩm ?

Trước khi khám phá cách tạo mã qr, bạn cũng nên khám phá việc sử dụng mã QR cho sản phẩm có những quyền lợi như thế nào. Mã QR được mã hóa và cung ứng thông tin thiết yếu. Sử dụng mã QR sẽ đem đến cho bạn nhiều quyền lợi như :

Đối với nhà cung cấp sản phẩm:

 • Bảo vệ sản phẩm & hàng hóa, sản phẩm của bạn khỏi hàng giả, hàng nhái .
 • Quản lý Ngân sách chi tiêu, bh sản phẩm thuận tiện .
 • Nắm bắt được tâm ý, tương tác của người mua một cách hiệu suất cao .
 • Hỗ trợ cho các hoạt động giải trí marketing như gửi lời nhắn, gửi danh thiếp, truyền thông điệp, gửi email, …

Đối với khách hàng:

 • Có được thông tin về nguồn gốc sản phẩm đúng chuẩn .
 • Tránh được việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng .

4. Cách tạo mã QR cho sản phẩm tại shop

Các bước để tạo được mã QR sản phẩm khá là đơn thuần. Bạn chỉ cần thực thi theo đúng các thao tác sau :

Bước 1 : Chọn một trình tạo mã QR

Có rất nhiều trình tạo mã QR sản phẩm, mã QR cho sản phẩm cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đây là 9 website tạo mã QR sản phẩm tốt nhất, bởi nó cung ứng cho bạn nhiều lựa chọn và năng lực thích hợp cao với hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên di động .
Danh sách các ứng dụng tạo mã QR sản phẩm tốt nhất :

 • Kaywa
 • Free QR Code Generator by Shopify
 • GOQR.me
 • Google App Engine
 • QRCode Monkey
 • Qr-code-generator. com
 • QR Stuff
 • Visualhead
 • The-qrcode-generator. com

Lưu ý: Trước khi chọn trình tạo mã QR, bạn cần tìm hiểu thông tin về trình tạo mã đó xem có thể giúp bạn theo dõi, phân tích số liệu của công ty hay không? Mã QR ấy có phải là thiết kế duy nhất cho thương hiệu của bạn hay không?

Bước 2 : Nhập thông tin và tùy chỉnh thiết lập

Tiếp theo, chọn 1 trong các trình tạo mã QR sản phẩm ở bên trên và thực thi theo hướng dẫn. Thường mình hay sử dụng Qr-code-generator. com, đây là một trong 9 trình tạo mã QR ưa thích của mình .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Đăng ký mã QR như thế nào
Sau khi mở trình tạo mã QR, mạng lưới hệ thống sẽ hỏi bạn muốn hiển thị nội dung gì khi quét mã QR ( Liên kết đến Website, mạng xã hội, thông tin sự kiện, tài liệu, Feedback người mua, … ) .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Tạo mã QR thanh toán giao dịch cho shop
Ví dụ : Mục đích của tôi là cần điều hướng mọi người đến đọc cẩm nang bán hàng trên Lazada Online của Blog Sapo thì tôi sẽ chọn kiểu nội dung URL .
Nếu mục tiêu của bạn là tạo mã QR sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể điều hướng người mua đến trang thông tin chi tiết cụ thể của sản phẩm, nơi mà người mua hoàn toàn có thể xem thông tin về sản phẩm, tính năng của sản phẩm, thời hạn sử dụng, chủ trương đổi trả, …
Hoặc nếu mục tiêu của bạn hiển thị email của Blog Sapo đến người mua thì bạn sẽ chọn mục Email, nhập thông tin email và thông điệp mà bạn muốn hiển thị .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Tạo mã QR code cho sản phẩm
Lưu ý : Trên trình tạo mã sẽ gợi ý cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau như : Một bộ ảnh sưu tập cho sản phẩm, một video, một website hướng dẫn cách sử dụng và chủ trương luân chuyển, chủ trương Bảo hành. Hoặc thông tin cụ thể của một sự kiện, một bộ tài liệu, shop ứng dụng, MP3, …

Bước 3 : Lựa chọn loại mã QR sản phẩm để tải xuống

Có 2 loại mã QR cho bạn lựa chọn là : QR động ( Dynamic ) và QR tĩnh ( Static ) .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Tạo mã QR tĩnh cho sản phẩm

Mã QR tĩnh hoàn toàn có thể tàng trữ trực tiếp các thông tin qua văn bản, đường dẫn đến các link. Nhưng thong tin này không hề biến hóa hoặc chỉnh sửa được. Vì thế, QR tĩnh thường chỉ được vận dụng cho những thông tin không đổi khác ( Ví dụ như : Ngày tháng năm sinh, ngày xây dựng công ty, … )
Điểm yếu đáng kể của việc tạo mã QR là nếu bạn chọn mã QR tĩnh thì bạn không hề chỉnh sửa tài liệu chứa trong đó khi bạn in. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mã QR động như hình bên dưới để hoàn toàn có thể chỉnh sửa và update được tài liệu mới, bổ trợ thêm thông tin cho người mua .

Tạo mã QR động cho sản phẩm

Điểm độc lạ của QR động so với QR tĩnh là hoàn toàn có thể chỉnh sửa và update tài liệu mới. Mã QR động được tạo và vận dụng một lần, bạn hoàn toàn có thể đổi khác thông tin mà không cần biến hóa mã QR đã tạo trước đó nhưng khi quét mã vẫn hiển thị được những thông tin mới update .

Hiện tại Việt Nam có công ty cổ phần công nghệ Sapo đã áp dụng thanh toán bằng QR động cho các cửa hàng và shop online. Xem cách tạo mã QR động và thanh toán TẠI ĐÂY.

Nên sử dụng mã QR động hay tĩnh?

Lựa chọn mã QR động sẽ tốt hơn so với QR tĩnh bởi mã QR động hoàn toàn có thể update thông tin khi sản phẩm của bạn có sự đổi khác về Ngân sách chi tiêu, thành phần, … Tuy nhiên, với 1 số ít thông tin có đặc thù không đổi khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã QR tĩnh vì mã này không cần nhu yếu bất kể công nghệ cao nào và thường được cấp không tính tiền .

Bước 4 : Tùy chỉnh phong cách thiết kế của mã QR

Trong quy trình tạo mã QR sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phong cách thiết kế mã QR cho tên thương hiệu của mình như kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, chèn logo của bạn, … Nếu sử dụng QRCode Generator, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phong cách thiết kế mã QR như hình ảnh dưới đây

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Mã QR cho Blog Sapo không có logo

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Mã QR cho Blog Sapo có logo

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phong cách thiết kế mã QR nhưng không phải trình tạo mã nào cũng cung ứng tính năng này. Một số trình tạo mã hoàn toàn có thể sẽ không có tiện ích này. Nhưng bạn cũng nên chú ý quan tâm, việc tùy chỉnh này hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả hơn cho người mua trong việc quét mã. Bạn nên tạo 2 phiên bản mã QR – một phiên bản đơn thuần và một phiên bản phong cách thiết kế theo tùy chỉnh như hình trên để kiểm tra .

Bước 5: Kiểm tra mã QR xem đã hiển thị đúng thông tin mà bạn nhập chưa

Cách tạo mã QR cho sản phẩm không hề bỏ lỡ được bước kiểm tra mã. Trước khi sử dụng mã QR, bạn nên kiểm tra xem mã có đúng không và nên kiểm tra thử ở nhiều người. Một số nơi khá tốt để bạn hoàn toàn có thể mở màn kiểm tra là Google Goggles, bạn sẽ kiểm tra được link hay những thông tin nào mà mã QR đọc được .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Ngoài ra, bạn có thể thao khảo thêm công cụ khác như QR Code Reader. Công cụ này sẽ tự động hóa đưa bạn đến bất kỳ thông tin nào mã QR đọc được. Sách điện tử của Apple cũng cung ứng trình đọc mã QR tích hợp trên iOS 7. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra trên đó để bảo vệ mã của mình cũng hoàn toàn có thể đọc được .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Bước 6 : Theo dõi và nghiên cứu và phân tích mã QR hoạt động giải trí có hiệu suất cao không

Sau khi kiểm tra mã QR đã hoạt động giải trí đúng và cho mã QR tiếp cận tới người mua, bạn nên theo dõi liên tục các thông tin như lưu lượng truy vấn của mỗi mã QR là bao nhiêu ? Khách hàng sau khi quét mã và truy vấn đến link của bạn có mua hàng hay không ? Hay mã QR của bạn có đủ mê hoặc để người mua quét mã không ?

5. Cách sử dụng mã QR sản phẩm

Cách tạo mã QR của sản phẩm khá là đơn thuần. Nhưng sử dụng mã QR thế nào tốt nhất cũng có nhiều điểm bạn cần quan tâm :

5.1. Hiển thị mã QR sản phẩm ở vị trí thuận tiện

Để quét được mã QR sản phẩm thì cần phải có liên kết internet và hình ảnh mã QR được quét hàng loạt. Việc chọn vị trí đặt mã QR của sản phẩm cũng rất là quan trọng .
Nếu bạn đặt mã QR ở bảng quảng cáo trên cao, quảng cáo trên TV hay những nơi có sóng Wifi, 3G, 4G kém sẽ gây khó khăn vất vả cho người dùng. Hay những điểm đặt mã QR cao quá 3 mét hoặc quá thấp cũng không được khuyến khích vì người dùng không hề quét hết được hình ảnh mã QR ở những vị trí đó một cách thuận tiện và toàn vẹn. Vì thế, nên gắn mã QR trực tiếp lên trên sản phẩm, hoặc ở những vị trí thuận tiện cho người mua hoàn toàn có thể kiểm tra mã QR sản phẩm một cách thuận tiện nhất .

5.2. Tối ưu hóa thưởng thức trên di động

Đa phần, người mua sử dụng điện thoại di động để quét mã QR sản phẩm. Bạn cần tối ưu trang phân phối thông tin về sản phẩm của mình về vận tốc tải trang, thông tin đa đạng phong phú và đa dạng có khá đầy đủ hình ảnh, thông tin của công ty, các tiêu chuẩn, ghi nhận của sản phẩm ( nếu có ) .

5.3. Kiểm tra kỹ mã QR trước khi sử dụng

Nên kiểm tra mã QR trên nhiều thiết bị, nhiều ứng dụng khác nhau trước khi sử dụng giúp bạn tránh được một số ít lỗi cơ bản. Ví dụ như hình ảnh mã QR có độ phân giải cao sẽ không hiển thị tốt khi được quét bằng điện thoại cảm ứng màn hình hiển thị nhỏ, độ phân giải thấp, chất lượng nội dung bên trong cũng bị ảnh hưởng tác động hoặc một số ít thông tin bị thiếu, …

5.4. Kích thích người mua quét mã QR sản phẩm

Không phải người mua nào cũng biết mã QR của sản phẩm là gì ? Và mã QR sẽ đem lại quyền lợi gì cho họ. Cho người mua thấy được cách quét mã QR như thế nào ? Khách hàng sẽ nhận được gì nếu quét mã ? Là cách tạo động lực cho người mua quét mã QR nhiều hơn .

5.5. Đừng số lượng giới hạn mã QR của bạn cho một máy quét

Nên tạo mã QR thông dụng, hoàn toàn có thể quét ở bất kỳ thiết bị nào. Không nên tạo mã QR quá đặc biệt quan trọng mà không phải thiết bị nào cũng hoàn toàn có thể quét được. Việc mã QR sản phẩm số lượng giới hạn thiết bị sử dụng sẽ ảnh hưởng tác động không nhỏ đến năng lực tiếp cận người mua tiềm năng của bạn .

5.6. Sử dụng mã QR ở đúng vị trí, đúng tiềm năng, đúng thời gian

Cung cấp khá đầy đủ thông tin về sản phẩm trong mã QR là điều thiết yếu. Nhưng bạn cũng cần phải chú trọng đến làm thế nào để đem đến sự tin cậy và thưởng thức tốt nhất cho người dùng .
Nếu bạn có sản phẩm tốt, nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, thông tin phân phối không thiếu và một vị trí, thời hạn thích hợp để triển khai thì mã QR của bạn hoàn toàn có thể sẽ quy đổi ra nguồn người mua trung thành với chủ lớn .
Ví dụ : Chuỗi shop tạp hóa Tesco ở Nước Hàn đã thôi thúc sự tăng trưởng kinh doanh thương mại trên toàn nước bằng cách sử dụng mã QR trong các ga tàu điện ngầm để cho người đi tàu hoàn toàn có thể đặt mua hàng trong khi họ chờ đón. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng mã QR đúng tiềm năng, đúng thời gian .

cách tạo mã qr cho sản phẩm

Nếu mã QR cho sản phẩm không thuyết phục được bạn sử dụng hoặc bạn muốn bổ sung cách kết nối thế giới ngoại tuyến với trực tuyến, hãy cân nhắc đến việc thêm 1 liên kết ngắn, dễ nhớ mà người dùng có thể nhập liên kết đó một cách dễ dàng trên thiết bị di động.

Trong tương lai, mã QR sản phẩm sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và được ứng dụng nhiều trong nhiều nghành hơn. Ví dụ : AR News cũng là một ứng dụng khá giống với máy quét QR. AR News được cho phép người đọc biến câu truyện trên báo thành một bài viết thân thiện với trẻ nhỏ bằng cách tải xuống một ứng dụng và di chuột qua các câu truyện bằng một điểm lưu lại đặc biệt quan trọng .
Tích hợp thanh toán qua QR Code cho cửa hàng của bạn ngay trên phần mềm quản lý bán hàng.

 • Bạn đang kinh doanh và muốn hiện đại hóa quy trình bán hàng?
 • Bạn muốn mang đến cho khách hàng 1 phương thức thanh toán nhanh chóng và bảo mật?
 • Bạn muốn quản lý dòng tiền, đối soát chính xác, dễ dàng với mỗi đơn hàng?

Phương thức giao dịch thanh toán QR Code mang lại thưởng thức shopping liền mạch và trọn vẹn tự động hóa với người mua hàng. Mỗi thanh toán giao dịch đều được trấn áp đúng mực, nhanh gọn và thuận tiện, thuận tiện quản trị và đối soát lệch giá bán hàng .
👉 TÌM HIỂU NGAY!

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin giúp bạn nắm được mã QR code là gì, cách tạo mã QR cho sản phẩm cũng như thanh toán QR code, cách sử dụng mã QR sao cho hiểu quả nhất cũng là cách bán hàng online hiện đại bạn nên áp dụng để tạo lợi thế ngay từ bây giờ.

Viết một bình luận