Hướng dẫn tạo mã QR đẹp, lạ và… không đụng hàng

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Hướng dẫn tạo mã QR đẹp, lạ và… không đụng hàng


Ty Lê Minh

17/03/20

53 bình luận

Hướng dẫn tạo mã QR đẹp, lạ và... không đụng hàng

Mã QR có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ còn là loại mã để quản lý hàng hóa mà mã QR bây giờ còn được ứng dụng trong việc truyền thông điệp, lời nhắn, danh thiếp, các loại địa chỉ,… Với hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tự tạo được mã QR đẹp, cá tính hơn và chứa nhiều điều bất ngờ

Bạn có thể tạo được cho mình mã QR đẹp, mang phong cách riêng của mình chỉ trong vài bước dễ dàng và hoàn toàn miễn phí nhờ sự trợ giúp của trang web Unitag.io. Khi truy cập vào trang, bạn sẽ thấy website rất trực quan với hai phần rõ ràng: QR Code type là nơi bạn chọn cho mình dạng công dụng cho mã QR của mình, Customization là vùng cho phép bạn tùy biến mã QR theo ý thích của mình.

unitagNgoài tác dụng chứa địa chỉ web quen thuộc, Unitag còn cung ứng nhiều tác dụng khác của mã QR như chứa thông tin danh thiếp, tin nhắn, số điện thoại cảm ứng, email, vị trí, lịch, … Tại đây bạn hoàn toàn có thể nhận ra được những tác dụng rất là phong phú, đa dạng và phong phú mà mã QR mang lại .Ví dụ như thay vì gửi tin nhắn cho người yêu thương những lời sến xẩm như thường ngày, bạn hoàn toàn có thể tạo một mã QR chứa hình nàng ở giữa và chứa thông điệp hoặc địa chỉ web tạo sự giật mình thì sẽ mê hoặc và rất đáng để thử phải không nào .

QR Code type

QR Code type

Ở đây mình sẽ ví dụ tạo một mã QR chứa địa chỉ trang web. Nhập địa chỉ trang web vào và nhấn nút Confirm, trang Unitag sẽ tạo nhanh một mã QR ngay lập tức, nếu không cầu kì gì nữa thì bạn đã có mã QR mình cần rồi đó.

Nhập URL

Ở phần Customization, bạn sẽ được chỉnh sửa, thêm thắt để mã QR của mình thêm phần sinh động và ấn tượng hơn trong mắt người khác khi nhận được. Mục đầu tiên là Templates chứa những QR mẫu khá đẹp. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc lười thì bạn có thể chon nhanh cho mình một kiểu để cho lẹ.

Customization

Mục tiếp theo là Colors cho phép bạn chọn màu cho mã QR với ba tùy chọn là Single color, Overlayed image và Shaded colors. Sử dụng một trong ba tùy chọn và chọn màu ưa thích, chờ trong chốc lát bạn sẽ thấy màu được áp dụng vào mã QR của mình trông như thế nào.

ColorsColors

Mục Look là nơi bạn chọn cho mình kiểu “hoa văn” bên trong và các kiểu “mắt” tại các góc của mã QR.

Look

Logo là mục quan trọng vì đây là nơi bạn chọn hình để chèn vào trong QR. Bạn chọn một hình đã có sẵn trong máy và nhấn Upload để tải hình lên.

Logo

Sau khi tải lên xong, Unitag sẽ cho bạn xem nhanh “hình hài” mã QR mới, nếu thấy chưa đẹp thì bạn chọn Manual ở phần Placement bên dưới. Trong cửa sổ hiện ra sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước hình vừa mới thêm vô, vị trí đặt hình. Bạn nên tuân thủ theo một vài lưu ý bên cạnh phải để đảm bảo mã QR vẫn hoạt động tốt sau khi “màu mè hoa lá cành” nhé.

ManualManual

Trong mục Eyes, bạn có thể tùy chọn màu cho phần các “mắt” của QR như màu viền, màu ở phần bên trong. Tùy theo sở thích màu mè của bạn mà có thể chọn cho mỗi “mắt” mỗi màu khác nhau cũng được.

Eyes

Phần Options cung cấp cho bạn màu nền, hiệu ứng đổ bóng của QR. Bạn hãy điều chỉnh theo sở thích của mình hoặc có thể để mặc định.

OptionsSau khi đã duyệt qua hết các mục, giờ đây mã QR của bạn đã thành hình rõ ràng sau quy trình ” giải phẫu nghệ thuật và thẩm mỹ ” đủ kiểu. Bạn nhìn vào mã QR và nếu thấy hình tượng màu đỏ bên cạnh thì mã QR của bạn đang có 1 số ít yếu tố cần kiểm soát và điều chỉnh lại. Bạn hãy sửa lại theo gợi ý của trang để bảo vệ mã của mình hoạt động giải trí được sau khi ” thêm hoa lá cành ” .Hoàn thành QR code

Sau khi đã xong xuôi tất cả, bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút Download The QR Code để tải thành quả của mình về.

Download The QR CodeDownload The QR CodeDownload The QR CodeBạn cũng hoàn toàn có thể tạo thông tin tài khoản để lưu lại những mã QR mình đã tạo trên sever của trang Unitag. Một vài mã QR mình đã tạo, bạn hãy quét để xem điều mê hoặc bên trong nhé .

unitag_qrcode_1436945010255

unitag_qrcode_1436946153677

Như vậy sau vài bước trên trang Unitag, bạn đã hoàn toàn có thể tạo được riêng cho mình mã QR mang đậm dấu ấn cá thể, bảo vệ không đụng hàng với người khác. Bạn đã thử làm chưa, hãy chia sẽ thành quả lên đây qua phần phản hồi bên dưới để mọi người chiêm ngưỡng và thưởng thức với nhé !Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

213.676 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Viết một bình luận