Học ngay cách truyền lửa cho nhân viên hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng của nhà lãnh đạo tài ba đó chính là khả năng truyền cảm hứng để nhân viên tăng năng suất làm việc. Vậy, bạn có nắm được cách truyền lửa cho nhân viên của mình chưa? Dưới đây là một số bí kíp mà ACABIZ muốn gửi đến bạn nhằm giúp bạn nắm được nghệ thuật “truyền lửa” cho cấp dưới.

Quan tâm đến những vấn đề của nhân viên

Cách truyền lửa cho nhân viên hiệu quả mà bạn nên “note” lại đó là nắm bắt và quan tâm đến những vấn đề của nhân viên. Để làm được điều này, bạn cần giải quyết một số câu hỏi như: Nhân viên có đang hài lòng với công việc cũng như môi trường làm việc? Họ có cảm thấy được lắng nghe?…

Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và trực tiếp nói chuyện với nhân viên. Để “truyền lửa” đến họ bạn nên ưu tiên những mong muốn của họ trong công việc. Việc thường xuyên nói chuyện một cách cởi mở, thân thiện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân viên của mình. 

Cách truyền lửa cho nhân viên đó là chăm sóc đến những yếu tố của họ
Từ đó, đưa ra các giải pháp để xử lý yếu tố hiệu suất cao nhất. Chắc chắn, chỉ trong một thời hạn ngắn bạn sẽ khơi nguồn cảm hứng thao tác cho nhân viên của mình .
>> Làm gì để thành công xuất sắc khi lần đầu làm quản trị ?
>> Các kỹ năng và kiến thức cần có của một nhà quản trị mưu trí

Là một tấm gương sáng

Nhà chỉ huy cần phải là một tấm gương sáng để nhân viên noi theo. Thái độ, cách cư xử của chỉ huy sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin thao tác chung của cả nhóm. Nếu như các chủ trương mà chỉ huy đưa ra khiến cho nhân viên cảm thấy không tự do, thì liệu rằng họ hoàn toàn có thể thao tác một cách hăng say hay không ?
Chắc chắn, bạn cũng nắm được câu vấn đáp đúng không ! Để “ truyền lửa ” cho nhân viên, nhà chỉ huy cũng phải có lửa. Sẽ không có một nhà quản trị nào hoàn toàn có thể tạo động lực cho cấp dưới mà chính họ đang không có động lực. Nhân viên sẽ luôn chú ý đến “ nhất cử nhất động ” của bạn. Vì vậy, hãy cho họ thấy được phẩm chất, năng lượng của bạn .
Chỉ bằng sự nhiệt huyết trong việc làm cũng đủ giúp bạn “ kiếm được điểm ” với cấp dưới. Hãy nỗ lực rèn luyện mỗi ngày để xây dựng hình mẫu lý tưởng trong mắt nhân viên. Đây chính là chiếc “ đòn kích bẩy ” tạo động lực cho họ thao tác hiệu suất cao .

Tạo điều kiện cho nhân viên sáng tạo

Cách truyền lửa cho nhân viên tiếp theo mà bạn có thể “bỏ túi” đó chính là tạo điều kiện cho nhân viên thỏa sức sáng tạo. Nếu làm việc trong một môi trường năng động, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hoặc có tính thử thách, chắc chắn động lực của họ sẽ được nâng cao hơn. Bên cạnh đó, khi nhân viên gặp khó khăn, đừng ngại giúp đỡ họ.

 

Tạo điều kiện kèm theo cho nhân viên phát minh sáng tạo là cách giúp họ thao tác hăng say hơn

Đào tạo nhân viên phát triển

Để nhân viên tăng trưởng các kiến thức và kỹ năng và nâng cao trình độ trình độ. Sau đó, hãy dành thời hạn đưa ra những nhận xét tích cực về sự tân tiến của nhân viên. Nếu có điều kiện kèm theo, bạn nên thiết kế xây dựng chủ trương huấn luyện và đào tạo cho những nhân viên tiềm năng. Việc này sẽ khiến nhân viên cảm kích, quyết tâm triển khai xong xuất sắc mọi trách nhiệm được giao .

Ghi nhận những thành quả của nhân viên

Bất kỳ ai đi làm cũng muốn những nỗ lực, cố gắng nỗ lực của mình được công nhận. Do đó, nhà chỉ huy cần phải khen ngợi, động viên nhân viên đúng nơi đúng chỗ. Đây chính là cách khuyến khích ý thức thao tác cho nhân viên rất hiệu suất cao. Bạn nên khen ngợi những thế mạnh của họ và có những phần thưởng xứng danh cho những sức lực lao động mà họ đã góp sức cho công ty .
Còn so với những nhân viên chưa hoàn thành xong tốt việc làm thì bạn không nên chỉ trích những sai lầm đáng tiếc của họ trước mặt tập thể, mà hãy trực tiếp trao đổi kín với họ. Sau đó, hãy cùng nhau xử lý yếu tố, đừng quên động viên nhân viên đó để khuyến khích ý thức thao tác của họ nhé !

Ủy quyền cho nhân viên

Bất kỳ một nhân viên nào cũng muốn được chỉ huy tin yêu vào năng lực thao tác của mình. Nhiệm vụ của nhà chỉ huy là chèo chái con thuyền đi đúng hướng để chinh phục những kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, bạn không nên tôn vinh bản thân quá mức, đừng cho rằng thiếu bạn thì con thuyền sẽ đi sai hướng .

Bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho nhân viên để “ truyền lửa ” cho họ
Một dự án Bất Động Sản chỉ thành công xuất sắc khi có sự đồng lòng, hợp sức của toàn bộ mọi người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho những nhân viên giỏi, có năng lượng trình độ cao. Việc này không chỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng mà còn giúp nhân viên hiểu được rằng bạn đang tin yêu vào họ .

Nhờ vậy, họ sẽ làm việc hết mình để chứng minh cho bạn thấy bạn đã không đặt niềm tin sai chỗ. Đây là một trong những cách truyền lửa cho nhân viên được rất nhiều người áp dụng thành công.

Trên đây là những cách truyền lửa cho nhân viên mà ACABIZ đã gửi đến cho các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách tăng thêm sức mạnh giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 

Chắc chắn, khi bạn vận dụng các cách làm này, bạn sẽ chứng tỏ cho họ thấy rằng bạn là người quản trị vừa có tâm vừa có tầm .

Viết một bình luận