Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện


Diễm – vào ngày 07/07/2021
3 Bình luận

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ứng dụng phong cách thiết kế tương hỗ làm logo trên điện thoại thông minh. Ngoài ưu điểm là tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thì phong cách thiết kế trên điện thoại cảm ứng còn hữu dụng với người dùng không có sẵn máy tính, PC mà vẫn thuận tiện phong cách thiết kế theo sở trường thích nghi .Các ứng dụng được yêu thích và thông dụng phải kể đến như Canva, Picsart, Logo Maker, LogoScopic Studio, DesignMantic … Trong đó cái tên điển hình nổi bật nhất là Canva – ứng dụng phong cách thiết kế tương thích cho mọi người với nhiều tính năng mê hoặc, giao diện trực quan, dễ sử dụng và cho thành phẩm khá chuyên nghiệp. Chính thế cho nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm logo bằng Canva nhé .

Hướng dẫn làm logo trên điện thoại bằng Canva

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải Canva về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Canva bằng tài khoản Google, Facebook hay Apple ID.

Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ vào được giao diện chính của Canva, mình chọn Logo.

Ngoài ra, tại đây có rất nhiều mẫu phong cách thiết kế khác để bạn tùy chọn như Bài đăng Instagram, Câu chuyện của bạn ( Story ), Trang bìa Facebook, Thực đơn, Nền điện thoại thông minh, Bản thuyết trình, Sơ yếu lý lịch, Thiệp, Tờ rơi …

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (1)

Bước 4: Lúc này Canva sẽ hiện lên rất nhiều mẫu logo khác nhau để bạn chọn. Hãy chọn mẫu bạn ưng ý nhất.

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (2)

Các mẫu logo có sẵn trên Canva

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (3)

Mẫu mình đã chọn

Bước 5: Sau khi chọn được mẫu ưng ý, bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa theo ý thích. Đầu tiên mình sẽ chọn các hình phù hợp cho logo bằng cách nhấn dấu +.

Tại phần Tìm kiếm có 2 chọn lựa chính là Thành phần và Văn bản. Trong đó Thành phần sẽ tìm icon, khung, nền… và Văn bản là các định dạng thiết kế văn bản. Vì có văn bản sẵn rồi nên mình chỉ cần tìm các hình phù hợp như quả dâu, trái sầu riêng và mía.

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (4)

Tìm kiếm các hình phù hợp

Bước 6: Sau khi có hình logo phù hợp, kế tiếp mình sẽ chỉnh sửa chữ bằng cách chạm liên tục 2 lần vào dòng chữ. Tại đây bạn có thể sửa chữ và sau đó đổi phông chữ, kích thước các hiệu ứng mình muốn.

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (5)

Chỉnh sửa text

Lưu ý: Các layer (icon, text hay ảnh) sẽ được xếp chồng theo thứ tự, chính vì vậy nếu bạn muốn thay đổi vị trí của chúng như để layer “mía” nằm sau cùng thì có thể chọn layer đó, chọn Vị trí, chọn Về sau. Nếu bạn muốn chúng lên trước thì cũng có thể chọn Lên trước.

Mách bạn cách làm logo trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện (6)

Mình đã chọn layer ” sầu riêng ” lên trước

Bước 7: Sau khi hoàn thành bạn chọn mũi tên đi xuống, logo sẽ được lưu vào máy. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

Viết một bình luận